Tăng tốc wp-admin

Để tăng tốc tổng thể wp-admin thật khó khi mà bạn có quá nhiều Plugin. Chính vậy, có nhiều lời khuyên đưa ra là hạn chế càng ít plugin càng tốt. Nhưng Plugin lại là đặc sản của wordpress, thật khó để hủy plugin yêu thích chỉ vì tăng tốc wp-admin.

Chung quy lại vẫn có thể chấp nhận khi wp-admin chậm một chút, nhưng bạn sẽ cảm thấy bực mình khi sử dụng một plugin nào đó mà tốc độ không như mong muốn, mà nguyên nhân là bị ảnh hưởng bới những Plugin khác.

Ví dụ: khi sử dụng importWP để nhập sản phẩm (file csv) vào Woocommerce, nếu bạn đang sử dụng WebP Express (có kích hoạt chức năng “chuyển sang webp khi tải lên”) thì sẽ bị lỗi 500. Mặc dù tắt chức năng này hoặc vô hiệu hóa tạm plugin thì quá trình nhập vào cũng rất chậm do ảnh hưởng của rất nhiều Plugin khác.

Vô hiệu hóa tạm thời tất cả các plugin, chỉ sử dụng Plugin cần thiết, sau khi hoàn thành công việc thì Bật lại tất cả Plugin? KHÔNG NÊN, vì điều đó có thể phá vỡ website của bạn và ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của người dùng.

Thật may mắn vì bạn có thể vô hiêu hóa tất cả các Plugin mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của trang web hay trải nghiệm người dùng. Đó chính là sử dụng chức năng Troubleshoot của Plugin Health Check & Troubleshooting. Bạn có thể tăng tốc wp-admin tạm thời với tốc độ kinh ngạc.

Ở chế độ Troubleshoot (chỉ wp-admin), Theme sẽ chuyển sang chủ đề mặc định của wordpress, toàn bộ plugin bị vô hiệu hóa trừ Health Check & Troubleshooting, tuy nhiên bạn có thể bật/Tắt các Plugin khác.

Các sử dụng (cho ví dụ wpimport ở trên):

  • Bật chế độ Troubleshoot
  • Kích hoạt Woocommerce, importWP, importWP addon…

Bây giờ bạn có thể làm việc với Plugin của mình với tốc độ như vừa cài wordpress. Để quay về chế độ ban đầu, chỉ cần nhấn nút Disable Troubleshooting Mode.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại một bình luận

DATVNN.COM
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart